Cách đặt hàng trên Taobao có quan trọng hay không? Taobao là trang thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc, nơi hội tụ của tất cả các loại mặt hàng chất lượng. Với lợi thế nhờ quy mô sản xuất mà Taobao là nguồn hàng giá sỉ hấp dẫn đối với nhiều người kinh doanh và mua lẻ. Sau đây là tất tần tật thông tin chi tiết về cách đặt hàng trên Taobao dành cho bạn:

1. Cách tìm link hàng trên Taobao Để đặt hàng trên Taobao trong khi chưa biết tiếng Trung Quốc, bạn cần sử dụng công cụ translate để có phần từ khóa sản phẩm chèn vào mục tìm kiếm. Cách thuận tiện và đơn giản nhất là dùng google translate. Sau đó mới vào trang Taobao để đặt hàng. Bước 1: Để thuận tiện hơn khi tham khảo cách đặt hàng trên Taobao, bạn truy cập vào google dịch  web: https://translate.google.com/?hl=vi  chọn phiên dịch tiếng Trung (giản thể). Nhập từ tiếng việt và copy phần được phiên dịch:

Bước 2:
Truy cập vào trang https://world.taobao.com, dán phần chữ Trung Quốc vào thanh tìm kiếm và nhấn enter hoặc  các bạn có thể dán ảnh sản phhẩm cần tìm vào icon máy ảnh ở thanh tìm kiếm(khoanh đỏ), danh mục sản phẩm sẽ xuất hiện:

2. Cách đặt hàng trên Taobao:  tìm sản phẩm trên điện thoại
Không chỉ mua hàng trên máy tính, với một chiếc điện thoại đã tải phần mềm Taobao, bạn hoàn toàn có thể mua hàng trực tuyến. Nếu thao tác tìm sản phẩm bằng tiếng gây khó khăn, việc tìm kiếm bằng hình ảnh giúp bạn mua hàng dễ dàng hơn. ORDER HÀNG NỘI ĐỊA CHINA hướng dẫn bạn với 1 bước đơn giản để đặt hàng trên Taobao:
Click vào biểu tượng app Taobao trên điện thoại, trên phần tìm kiếm có hình ảnh chiếc máy ảnh => click vào máy ảnh và tải ảnh sản phẩm muốn tìm kiếm lên:

Khi chọn các sản phẩm như hình ảnh bạn đang tải lên, người cần tìm cách đặt hàng trên Taobao phải lưu ý 2 điều:
+) Giá đã hợp lý chưa?
+) Chỉ số của người mua càng lớn thì càng đáng tin cậy hơn. Nhấp vào liên kết để xem thêm chi tiết về mức độ uy tín của shop và nhận liên kết cho đơn đặt hàng.

3. Cách đặt hàng trên Taobao: xem độ uy tín của shop
Trước khi đưa ra quyết định bấm chọn sản phẩm, đặc biệt là trên gian hàng chợ thương mại điện tử nước ngoài, bất kì ai cũng quan tâm đến độ uy tín của shop. Mặc dù Taobao là một trang uy tín nhưng vẫn có những shop bán hàng kém chất lượng. Vì vậy trong bài hướng dẫn cách đặt hàng trên Taobao không thể thiếu hướng dẫn đánh giá qua 3 tiêu chí sau
– Mức độ uy tín được đánh giá trên Taobao
Khi bấm vào chi tiết sản phẩm, bạn sẽ thấy phần giao diện dưới đây. Tại lề bên phải, có mục đánh giá mức độ uy tín của shop do hệ thống Taobao cập nhật từ đánh giá của khách hàng sau mỗi lần mua hàng, theo thời gian.

Xếp hạng trên Taobao sẽ được chia thành 3 cấp độ: Tốt, Trung bình và Kém. Khi được đánh giá tốt, nhà cung cấp đã được thêm điểm vào. Giá trị trung bình sẽ giữ nguyên và sẽ thấp hơn (-) 1 điểm. Điểm được tích lũy và điểm được chuyển đổi theo 4 mức như sau:

Mức độ uy tín thấp nhất: cấp độ trái tim.
Mức độ uy tín trung bình: cấp độ kim cương
Mức độ uy tín tốt: Vương miện bạc
Mức độ uy tín tốt nhất: Cấp độ Vương miện vàng

Thông thường, những người có kinh nghiệm mua hàng sỉ lẻ trên Taobao chia sẻ cách đặt hàng trên Taobao, nên mua tại các shop có độ tuy tín đạt 3 kim cương trở lên. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là có những shop uy tín mới mở, thời gian và lượng đánh giá chưa được nhiều, đồng nghĩa việc lên hạng chưa được cao. Vì vậy, bạn cần tham khảo thêm các cách bên dưới đây.
– Đánh giá của khách hàng

Sau mỗi lần mua và đặt hàng trên Taobao, khách hàng được 1 lượt đánh giá về chất lượng sản phẩm đã mua. Dựa vào những đánh giá này, bạn sẽ biết được chất lượng dịch vụ, sản phẩm của shop như thế nào.

Sau khi vào chi tiết sản phẩm, kéo xuống dưới và bấm vào comment bạn sẽ thấy được đánh giá. Sử dụng google translate từ tiếng Trung (giản thể) sang tiếng Việt, bạn hoàn toàn có thể biết được sản phẩm tốt hay không.
– Nhận xét/ review từ khách hàng đã mua sản phẩm tại shop
Để biết chi tiết và đầy đủ hơn, bạn bấm vào biểu tượng thứ hạng của shop (trái tim, kim cương, vương miện) sẽ ra bản đánh giá đầy đủ của shop

4. Săn khuyến mãi theo đợt
Cũng giống như tại Việt Nam, trong năm có nhiều ngày lễ và các đợt khuyến mại lớn, Trung Quốc cũng vậy. Các dịp sale giá sốc thường diễn ra trước, trong hoặc sau ngày lễ, có những đợt sale đến 70%. Nếu bạn biết được các dịp này thì hẳn và lựa chọn cách đặt hàng trên Taobao phù hợp thì là điều tuyệt vời để được những món hàng tốt và giá hời. 

Ngày 8/1 âm lịch – cầu lộc mùa xuân
Theo quan niệm của Trung Quốc, ngày 8 tháng 1 âm lịch được coi là ngày đẹp nhất cho các doanh nhân bắt đầu mở hàng. Vì vậy, chương trình khuyến mãi được đưa ra vào ngày này để thu hút những người mà họ mua để bắt đầu một năm kinh doanh thuận lợi.

Ngày 1/5 – Ngày Quốc tế Lao động
Ngày quốc tế lao động ở Trung Quốc là một kỳ nghỉ dài. Vì vậy có nhiều chương trình khuyến mãi để kích thích nhu cầu mua sắm của người dân trong những ngày nghỉ lễ này.

Ngày 1/6 – Ngày Quốc tế Thiếu nhi
Người Trung Quốc đặc biệt hào phóng mua sắm cho con cái của họ. Ngày quốc tế thiếu nhi, bình thường nhu cầu mua sắm đồ trẻ em đã tăng hơn một chút, nếu có khuyến mãi thì thu hút rất nhiều bậc phụ huynh. Do đó thời gian này có nhiều đợt giảm giá  được ​​xúc tiến.

Những ngày gắn liền với những con số đẹp 6, 8
Trong quan niệm của Trung Quốc, 6 có nghĩa là “lộc” 8 có nghĩa là “phát”, họ đặc biệt yêu thích 2 con số này. Vì vậy những ngày liên kết với hai con số 6 và 8 được coi là những ngày quan trọng.
6 tháng 6, 8/6, 6/8, 16/8, 18/6 – những ngày này luôn có mức giảm giá lớn với mong muốn thu thập được nhiều may mắn trong kinh doanh của các thương nhân Trung Quốc. Đây là “cơ hội” để mua những món hàng giá rẻ cùng nhiều chính sách hấp dẫn từ các shop hàng Trung Quốc.

Black Friday
Black Friday những năm gần đây trở nên phổ biến ở tất cả quốc gia trên thế giới. Vì vậy, Trung Quốc cũng sẵn sàng để khởi động các chương trình giảm giá để hấp dẫn người tiêu dùng dưới ảnh hưởng của Black Friday trên toàn thế giới.

5. Khó khăn khi đặt hàng trên Taobao
Mặc dù thủ tục tìm mặt hàng, nhà phân phối trên Taobao không hề khó nhưng rào cản về thông quan hải quan, thuế phí, cách vận chuyển hàng về Việt Nam lại gây ra khó khăn lớn.
Dù là nhập khẩu tiểu ngạch, chính ngạch, online thì việc này rất mất thời gian tìm hiểu và thực hiện. Chỉ có những người chuyên về ngành xuất nhập khẩu- logistic mới có thể thao tác nhanh ở giai đoạn đặt hàng, nhập hàng về Việt Nam. Không phải ai cũng học ngày một ngày hai mà có thể nhanh chóng tự mình mua hàng nhập khẩu từ bên Trung Quốc được.

Trong trường hợp này, công ty dịch vụ ORDER HÀNG NỘI ĐỊA CHINA là giải pháp nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm nhất.