Hàng Trung Quốc có bao nhiêu loại

Trên thị trường Trung Quốc hiện nay có 3 loại hàng chính là hàng nội địa, hàng nhập khẩu và hàng xuất khẩu. Hàng Trung Quốc nội địa thường có chất lượng cao, chỉ phục vụ tiếng bản địa cho người trong nước sử dụng.

Hàng nhập khẩu vào Trung Quốc là những mặt hàng được nhập vào từ các nước như Mỹ, Hàn, Nhật,… Với các sản phẩm này, người dân Trung Quốc thường

Hàng trung quốc xuất khẩu có chất lượng khác nhau tùy theo loại ngành nghề và nhu cầu mua bán. Hàng Trung Quốc xuất khẩu hiện nay đang được các nước khác vô cùng yêu thích giá thành rẻ, mẫu mã và kiểu dáng đa dạng. Một trong số đó, thị trường tiêu thụ hàng trung quốc tại Việt Nam đang ngày càng nhiều và có xu hướng mở rộng. 

Nếu bạn đang có nhu cầu order hàng trung quốc xuất khẩu hãy tham khảo ngay cách phân biệt hàng trung quốc thật và giả sau.

Nhận biết hàng trung quốc qua mã vạch

Với những mặt hàng sản xuất tại trung quốc hiện nay, cách nhanh nhất để phân biệt thật giả là nhận biết hàng trung quốc qua mã vạch. Tuy hầu hết các mặt hàng sản xuất tại đây luôn được in mác Made in China tuy nhiên chất lượng của từng sản phẩm lại không được đảm bảo đúng chuẩn.

Trên các sản phẩm chất lượng có thể làm giả, UCP code có thể làm giả, bao bì có thể làm giả thậm chí tem chống hàng giả cũng vẫn có thể làm giả, duy nhất có mã vạch là không thể làm giả. Vậy nên nhận biết hàng trung quốc qua mã vạch là cách chính xác nhất giúp bạn có hàng chất lượng cao.

Mã vạch hay còn được gọi là barcod, mỗi sản phẩm chỉ mang 1 barcode duy nhất mà không bao giờ thay đổi. Barcode bao gồm các chữ số mang thông tin về sản phẩm như: Nước sản xuất, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra… Khi kiểm tra mã barcod bạn có thể biết nguồn gốc sản xuất sản phẩm và tra cứu sản phẩm trên GG. 

Sở dĩ có thể nhận biết hàng trung quốc thông qua mã vạch vì, barcod khi đưa vào máy quét sẽ đo vạch kẻ cự li chính xác tới từng micromet. Nếu là hàng giả, máy sẽ không thể quét được và thông tin về hàng hóa sẽ không hiển thị.

Nếu bạn không có máy quét và muốn kiểm tra thường bạn có thể  dựa vào 3 số đầu tiên trên mã vạch chính là mã quốc gia của hàng hóa đó.

Vậy mã vạch hàng trung quốc là bao nhiêu? Trên thị trường hiện nay, mã vạch của Trung Quốc là 690 – 695 GS1. Ví dụ:

690……………

691……………

692……………

693……………

694……………

695……………

Bên cạnh đó, nếu hàng hóa có ghi là made in China hay Made in P.R.C (People’s Republic Of China) thì cũng đều là hàng Trung Quốc.

Mã vạch của một số nước

Bạn có thể tham khảo thêm mã vạch chính xác của một số nước lớn như: 

000 – 019 GS1 :Mỹ (United States) USA

020 – 029: Phân phối giới hạn (Restricted distribution) thường chỉ cung cấp cho sử dụng nội bộ (MO defined, usually for internal use)

030 – 039 GS1: Mỹ (United States)

040 – 049: Phân phối giới hạn (Restricted distribution) thường chỉ cung cấp cho sử dụng nội bộ (MO defined, usually for internal use)

050 – 059: Coupons

060 – 139: GS1 Mỹ (United States)

200 – 299 029: Phân phối giới hạn (Restricted distribution) thường chỉ cung cấp cho sử dụng nội bộ (MO defined, usually for internal use)

300 – 379: GS1 Pháp (France)

400 – 440: GS1 Đức (Germany)

450 – 459 & 490 – 499: GS1 Nhật Bản (Japan)

690 – 695: GS1 Trung Quốc (China)

760 – 769: GS1 Thụy Sĩ (Switzerland)

880: GS1 Hàn Quốc (South Korea)

85: GS1 Thailand

893: GS1 Việt Nam

930 – 939: GS1 Úc (Australia)